ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ เอเรเต้ คอสเมติก

Communities

8 เทคนิคพิชิต ผมร่วงผมบาง อย่างง่ายที่สุด

“ผมร่วงผมบาง” ช่างเป็นปัญหาที่น่ารำคาญใจจริง…จริ๊ง นอกจากจะทำให้สาวๆ หนุ่มๆ รู้สึกเสียเซลฟ์แล้ว ยังทำให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันยุ่งยากขึ้นไปอีก ไหนจะต้องหาทรงผม ที่ช่วยปกปิดผมบางกลางหัว หรือสรรหาสารพัดวิธี ที่ช่วยให้เราออกไปสู้หน้าผู้คนได้อย่างเริ่ดๆ เชิ่ดๆ แต่อย่าเพิ่งหมดหวังไป เพราะเรามีเทคนิคง่ายๆ มาฝาก

ผมร่วงผมบาง

1. บอกลาผมยาวไปได้เลย แม้จะเป็นความจริงที่แสนเจ็บปวด แต่ก็ต้องยอมรับว่า ผมสั้นหรืออย่างมากแค่ประบ่า คือความยาวที่เหมาะสมกับสาวผมบางอย่างพวกเราที่สุด เพราะยิ่งผมคุณยาวมากเท่าไหร่ ผมก็ยิ่งอ่อนแอมากขึ้นเท่านั้น แนวโน้มที่ผมจะเปราะบาง ขาด และหลุดร่วง ก็จะมากตามไปด้วยเช่นกัน
2. ลองแสกผมไปอีกข้างดูบ้างดีมั้ย? คนส่วนใหญ่มักจะมีข้างที่แสกผมอยู่เป็นประจำของแต่ละคน การแสกผมไปข้างใดข้างหนึ่งเป็นเวลานานหลายปี ผมจะเริ่มเกิดความเคยชิน และมักลีบแบนแนบไปกับข้างที่แสก และอาจทำให้ผมดูบางลงได้ การเปลี่ยนแสกผม อาจไม่ใช่การแก้ปัญหาแบบตรงจุด หรือหยุดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ก็จริง แต่อย่างน้อยก็ปิดความบางของผมข้างที่แสกได้มิด และช่วยให้ผมดูหนาขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ
3. กินโปรตีนให้มากขึ้น สารอาหารทั้งหลายที่อุดมด้วยโปรตีน ล้วนส่งผลดีต่อเส้นผมของเราทั้งสิ้น โดยเฉพาะอาหารจำพวกปลา และเนื้อสัตว์ ถ้าคุณรู้สึกว่า เส้นผมอ่อนแอ และร่วงมากกว่าปกติ ลองสำรวจตัวเองดูสิว่า แต่ละวันคุณกินโปรตีนน้อยกว่าที่ร่างกายควรได้รับรึเปล่า?
4. อย่าลืมให้ความสำคัญกับหนังศีรษะ หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า หนังศีรษะเป็นตัวแปรหลักที่ทำให้ผมหลุดร่วง เพราะเปรียบเสมือนเกราะป้องกันรากผมจากมลภาวะ และอันตรายรอบด้าน อย่างเช่น ในช่วงหน้าร้อน หนังศีรษะจะทำหน้าที่เป็นปราการด่านแรกในการปกป้องผม และรากผมจากรังสียูวี ฉะนั้น การมีหนังศีรษะแข็งแรง สุขภาพดี ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง จากนี้ไปก็อย่าเอาแต่ใส่ใจปลายผม 15 เซ็นฯ ซะจนลืมดูแลหนังศีรษะด้วยก็แล้วกัน
5. โยนความเครียดทิ้งไป เถียงไม่ออกเลยจริงๆ ว่า “ความเครียด” เป็นต้นเหตุของโรคร้ายหลากหลายชนิด และถึงแม้ความเครียดจะเกิดจากอารมณ์ ความคิด และความรู้สึก แต่ในหลายๆ คน มักส่งผลทางร่างกายตามมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาหมองคล้ำ ร่างกายซีดผอม หรือแม้แต่ผมร่วงเป็นกระจุกๆ รู้ว่าพูดง่าย…แต่ทำยาก! ถ้าจะบอกให้ทุกคนเลิกเครียด แต่เชื่อสิ ถ้าทำได้สุขภาพจิต รวมถึงสุขภาพผมจะดีขึ้นจริงๆ
6. เสริมวิตามินให้ร่างกาย วิตามิน 2 ชนิดที่เป็นเพื่อนสนิทของเส้นผม ก็คือ วิตามินดีและบี12 ถ้าร่างกายได้รับวิตามินเหล่านี้ไม่เพียงพอ ย่อมส่งผลต่อสุขภาพผมอย่างแน่นอน ที่เห็นชัดๆ เลยก็คือ ผมจะยาวช้ากว่าปกติ และเปราะบาง ขาดหลุดร่วงได้ง่ายมาก
7. ผมก็อยากได้วันหยุดเหมือนกันนะ การเป่า การหนีบ และการม้วน ล้วนเป็นบ่อนทำลายสุขภาพผมทั้งสิ้น ควรหาวันหยุดให้เส้นผมที่คุณรัก ได้พักหายใจหายคอบ้างก็ดี ถือเป็นวันฟรีเดย์ที่คุณจะปล่อยให้ผมได้อยู่อย่างชิลๆ ใช้ชีวิตอย่างสงบ ปราศจากสิ่งรบกวนบ้างซักวัน
8. หาตัวช่วยอำพรางผมบางอย่างเร่งด่วน ถ้าทุกข้อที่บอกมามันใช้เวลานาน และดูยุ่งยากกับชีวิตจนเกินไป คงต้องใช้ทางลัดที่สะดวก ประหยัดเวลา และเห็นผลได้ในทันที อย่างพวกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกปิด และอำพรางผมบางกันบ้างแล้ว อย่างนี่เลย Arete Magic Hair Cushion คุชชั่นช่วยแก้ปัญหาผมบางผมน้อย นำเข้าจากเกาหลี ตัวนี้เด็ดตรงตัวพัฟที่ออกแบบพิเศษ ช่วยปกปิดผมบางในบริเวณที่ต้องการได้อย่างตรงจุด ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก กันน้ำกันได้ดีเยี่ยม จึงติดทนนาน แต่ล้างออกง่ายมาก…ก! ประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่เกิดการระคายเคือง

ผมร่วงผมบาง

เห็นมั้ยว่า “ผมร่วงผมบาง” ไม่ใช่ปัญหาโลกแตกที่แก้ไข หรือรับมือไม่ได้อีกต่อไป เพียงแต่ต้องรู้ว่าปัญหาเกิดจากอะไร รู้จักวิธีป้องกัน และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ที่ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เพื่อหลุดจากวงจรผมร่วงผมบางให้ได้ซะที

https://www.facebook.com/aretecosmetics/

บทความแนะนำ ผมบาง

Photo by freestocks.org on Unsplash

งานแถลงข่าว “Smart SME Expo 2018” เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2561

Arete ร่วมออกบูธแถลงข่าวงาน “Smart SME Expo 2018” เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2561 ณ Centara Grand @ Central Plaza Ladprao Bangkok แล้วเพื่อนๆอย่าลืมไปพบกับเครื่องสำอางแบรนด์ ARETE ได้ที่งาน “Smart SME Expo 2018” ชี้ช่องรวย ได้ที่อิมแพค เมืองทองธานี ในวันที่ 5 – 8 ก.ค. 2018 ณ Hall 3 – 4 เราจัดเต็ม! กับโปรโมชั่นพิเศษชนิดที่เรียกได้ว่า ไม่เคยจัดที่ไหนมาก่อน แล้วพบกันนะคะ ^^

อย.คุมเข้มผู้ประกอบการเครื่องสำอาง

อย. ออกประกาศกำหนดให้ผู้ประกอบการเครื่องสำอาง ต้องผ่านการตรวจสถานที่ผลิตหรือนำเข้าก่อนขอจดแจ้ง ชี้แก้ไขปัญหาการจดแจ้งเป็นเท็จ และช่วยให้ผู้บริโภคได้ใช้เครื่องสำอางที่มีคุณภาพมาตรฐานและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เตือนผู้ประกอบการที่ไม่ประสงค์จะผลิตหรือนำเข้าตามที่เคยจดแจ้งไว้ให้มาขอยกเลิกโดยเร็ว

เภสัชกรสมชาย ปรีชาทวีกิจ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า เนื่องจากพระราชบัญญัติเครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ไม่ได้กำหนดให้ต้องตรวจสถานที่ผลิต หรือนำเข้าเครื่องสำอางก่อนจดแจ้ง แต่เจ้าหน้าที่จะไปตรวจสอบเฝ้าระวังภายหลังจากที่ได้จดแจ้งไว้ หลังจากใช้มาตรการดังกล่าวพบปัญหาเครื่องสำอางที่มาจดแจ้งข้อมูลอันเป็นเท็จ เช่น ไม่มีสถานที่ผลิตจริงตามที่จดแจ้งไว้ ซึ่งอาจส่งผลให้เครื่องสำอางที่วางจำหน่ายไม่มีคุณภาพมาตรฐาน ที่ผ่านมา อย. ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการเฝ้าระวังและปราบปรามผลิตภัณฑ์ผิดกฎหมายมาโดยตลอด และเพื่อเป็นการปรับปรุงมาตรการในการคุ้มครองความปลอดภัยของผู้บริโภคให้มากขึ้นจึงได้มีการออกประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการผลิตหรือนำเข้าเครื่องสำอาง ซึ่งมีผลบังคับใช้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค. 2561 โดยได้กำหนดให้สถานที่ผลิตและนำเข้าเครื่องสำอางต้องปฏิบัติตามประกาศดังกล่าว เช่น กรณีสถานที่ผลิตต้องเหมาะสม ถูกสุขลักษณะที่ดี บุคลากรที่เกี่ยวกับการผลิตต้องมีความรู้ อุปกรณ์การผลิตต้องสะอาดไม่ทำให้เกิดการปนเปื้อนกับผลิตภัณฑ์ต้องมีการตรวจสอบคุณภาพของเครื่องสำอาง มีระบบควบคุมของเสีย ส่วนกรณีนำเข้า แหล่งผลิตเครื่องสำอาง ต้องได้รับการรับรองมาตรฐานตามที่กำหนด เช่น ASEAN GMP , ISO 22716 เป็นต้น ซึ่งทั้งผู้ผลิตและผู้นำเข้าต้องจัดทำฉลากให้ถูกต้องตามกฎหมาย มีการเก็บตัวอย่างที่เพียงพอต่อการทดสอบคุณภาพ มีการเก็บหลักฐานในการสืบย้อนกลับ รวมทั้งต้องมีขั้นตอนการจัดการเรื่องร้องเรียน รายงานอันไม่พึงประสงค์จากการใช้เครื่องสำอางของผู้บริโภค และระบบการเรียกคืนสินค้ากรณีเกิดปัญหาใด ๆ ด้วย

ทั้งนี้ ผู้ผลิต ผู้นำเข้า หรือ ผู้รับจ้างผลิตเครื่องสำอางที่มาขอจดแจ้งตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค. 2561 เป็นต้นไปจะต้องดำเนินการตามประกาศฯ ทันที โดยต้องได้รับการตรวจสอบสถานที่จากเจ้าหน้าที่ก่อนจึงจะจดแจ้งเครื่องสำอางได้ สำหรับผู้ประกอบการรายเดิมที่จดแจ้งไว้แล้ว อย.และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดจะตรวจสอบสถานประกอบการเครื่องสำอางให้ครบถ้วนภายใน 3 เดือน โดยจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 2561

รองเลขาธิการ ฯ กล่าวย้ำในตอนท้ายว่า ขอให้ผู้ประกอบการเครื่องสำอางที่ไม่ประสงค์ที่จะผลิต/นำเข้า เครื่องสำอางที่จดแจ้งไว้ มายกเลิกเลขที่จดแจ้งโดยเร็ว เพราะหากตรวจพบขณะจดแจ้งไม่มีสถานที่ผลิต/นำเข้าตามที่แจ้งไว้ อาจเข้าข่ายถูกดำเนินคดีฐานแจ้งความเท็จต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ โดยจะเพิกถอนใบรับจดแจ้งเครื่องสำอางและดำเนินการตามกฎหมายทันที

Arete เปิดให้บริการที่ร้าน Beauty Max Store ชั้น1 ห้างอยุธยาซิตี้พาร์ค พร้อมโปรโมชั่นดี ๆ

มีข่าวดีมาบอกจร้า

สำหรับชาวอยุธยา วันนี้ Arete ของเราได้เปิดให้บริการแล้วที่ร้าน Beauty Max Store ชั้น1 ห้างอยุธยาซิตี้พาร์ค
มาพร้อม Promotion ซื้อ1แถม1 ฉลองเปิดสาขาใหม่ เพียง 7 วัน (26 พ.ค. 61 -3 มิ.ย. 61) เท่านั้น นร้า สาวๆ รู้แล้วรีบไปก่อนหมดโปรน๊าา ตอนนี้ขอตัวไปอยุธยาก่อนนะ จะไปเหมา โปรดี ๆ แบบนี้พลาดแล้วเสียใจแย่เลยคร้า

เงื่อนไขโปรโมชั่น:
1. สินค้าที่แถมต้องมีราคาถูกกว่าหรือเท่ากับสินค้าที่ซื้อ
2. โปรโมชั่นตั้งแต่วันนี้ – 3 มิ.ย. 61 เท่านั้น
3. โปรโมชั่นพิเศษนี้ เฉพาะ Beauty Max store สาขาซิตี้พาร์ค อยุธยาเท่านั้น
4. บริษัทฯ สงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงโปรโมชั่นและของแถมโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

X